Tin tức

Ý tưởng, Mẹo và Thủ thuật

Giờ mở cửa
Thứ 2 – CN: 07:00 – 18:00
Địa chỉ
Đối diện Trạm Y Tế xã Nghi Phú - Tp Vinh
Hotline
0973328694
07
Sep

Ban Công Đẹp Cho Ngày Hè Đầy Nắng Nhờ Các Loài Hoa Cảnh Đẹp

Ngày nay, khi mà đời sống con người càng phát triển, các công trình thương mại, trường học nhà ở… mọc lên như nấm. Đồng nghĩa với việc diện tích của rất nhiều ngôi nhà bị thu hẹp. Nhưng chắc hẳn ai ai cũng muốn sau những giờ làm việc và học tập vất vả chúng ta có một nơi để thư giãn và giải tỏa căng thẳng khi trở về ngôi nhà của mình.  Vâng, Và ý tưởng của chúng tôi ở đây là bạn hãy tận dụng ban công nhà mình và trang hoàng cho nó bằng những loài hoa cảnh đẹp. Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên và thích thú với một ban công đầy hoa và đầy màu sắc sinh động. Cùng chúng tôi tham khảo các loài hoa cảnh đẹp trồng ở ban công cho ngày hè thêm mát dịu nhé.

Cây hoa sử quân tử

Hoa sử quân tử là một loài hoa leo được rất nhiều người yêu thích lựa chọn. Hiện nay với nhiều đặc tính nổi bật như: kiểu dáng hoa độc đáo, mới lạ, nhiều màu sắc và hương thơm dịu nhẹ… Sử quân tử đang là một trong những loài hoa được săn đón nhiều nhất trong mùa hè này.

Đây là loài hoa vô cùng dễ trồng, dễ chăm, phát triển nhanh và ra hoa rất nhiều vào các mùa xuân, hạ, thu.

Cây hoa mười giờ

Hoa mười giờ là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất đúng với câu nói ” vừa đẹp vừa dễ “. Dễ ở đây là dễ trồng, dễ chăm, dễ thích nghi với hầu hết các môi trường…

Hoa mười giờ trồng ban công chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho tất cả mọi gia đình. Trong khi nhiều loại hoa khác chỉ nở vào một mùa nhất định thì các bông hoa mười giờ với sức sống phi thường, mãnh liệt lại ra hoa vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Hiện nay trên thị trường hoa mười giờ được phối ra rất nhiều màu sắc đẹp như: đỏ, hồng, trắng, vàng, cam, đến phối trộn nhiều màu, có loại cánh đơn, cánh kép, v.v…..

Cây hoa giấy

Hoa giấy là loại hoa đã rất phổ biến ở Việt Nam chúng ta trong những năm gần đây. Đây là loài hoa có xuất xứ tại Brazil. Tuy không quá sang trọng và cao quý như những loài hoa khác nhưng nó lại là loại hoa trồng ban công chịu nắng vô cùng tốt.

Thuộc họ giây leo, hoa giấy là loài hoa rất dễ trồng, và có thể cắt tỉa theo nhiều hình dáng ưa thích của gia chủ.

Cây cho hoa quanh năm, đặc biệt là thường nở rộ vào mùa hè.

Bạn sẽ phải ngạc nhiên và bị cuốn hút bởi những chùm hoa giấy buông rủ trên ban công vô cùng đẹp và bắt mắt.

Cây hoa ngũ sắc tím

Ngũ sắc tím cũng là một trong những loài hoa trồng ban công rất là đẹp. Với đặc tính dễ thích nghi, ưa nắng và dễ chăm,.. thì ngũ sắc tím rất thích hợp để trồng ở ban công, nơi có nhiều ánh nắng chiếu vào. Bởi càng nhiều nắng thì cây càng ra nhiều hoa.

Cây có hoa màu tím rất lạ mắt và độc đáo. Thật tuyệt vời khi mở cửa ban công và được ngắm nhìn những bông tím lịm cùng với những hương thơm dịu nhẹ thì còn gì bằng.

Cây hoa dạ yến thảo

Đây là loại hoa trồng ban công có mùi thơm được rất nhiều người yêu thích.

Dạ yến thảo là loại thân cỏ được trồng trong các chậu. có 2 loại trên thị trường hiện nay là dạ yến thảo kép: thân leo và dạ yến thảo đơn: thân bụi.

Hoa dạ yến thảo là loại hoa rất dễ chăm sóc và có thể nở hoa quanh năm.

Cây hoa dừa cạn

Ngày xưa khi nói đến trồng hoa ban công là đa số người ta thường nghỉ ngay đến trồng hoa giấy ở ban công. Thế nhưng hiện nay có rất nhiều loại hoa với nhiều đặc điểm nổi bật có thể trồng được ở ban công mà chúng ta lại không cần quá nhiều thời gian chăm sóc. Ví dụ điển hình là cây hoa dừa cạn.

Dừa cạn là loài hoa trồng ban công chung cư vô cùng hoàn hảo. Bởi chúng có thể ra hoa quanh năm, và kỹ thuật chăm sóc cũng vô cùng đơn giản.

Loài hoa này thường phát triển rất tốt vào mùa hè, có rất nhiều màu sắc như: trắng, tím, hồng, cam, đỏ, v.v…..

Trên đây các loài hoa cảnh đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích gì đó cho bạn trong việc trang trí ban công nhà mình nhé.