Cây Hoa Hồng Ngoại Blue Boy

Cây Hoa Hồng Ngoại Blue Boy

Blue boy – cái tên được nhiều người ưa chuộng hơn bởi màu sắc độc đáo và vô cùng tinh tế của nó. Loài hoa này khiến các con nghiên hoa hồng đứng ngồi không yên. Và hiện nay Blue boy cũng đang là một cái tên hot nhất trong bảng tìm kiếm. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem cây hoa hồng ngoại Blue boy này có đặc điểm gì mà say đắm bao người như vậy nhé:

Nguồn gốc và đặc điểm của cây hoa hồng ngoại Blue boy

Blue boy ở Việt Nam hiện nay có 2 loại: một loại xuất xứ từ Hà lan và một loại xuất xứ từ Đức. Nhưng ở nước ta Blue boy của Đức phổ biến rộng rãi hơn và bài viết này chúng tôi cũng đề cập đến Blue bboy của Đức nhé.

Cây hoa hồng ngoại Blue boy là giống hồng bụi tầm trung với kích cỡ tán rộng  khoảng 50-70 cm, chiều cao khoản 1-1,5m. Hoa có kích thước từ 5-6cm.

Màu sắc của hoa là màu tím pha trộn hồng đỏ rất được nhiều người yêu thích. Đặc biệt tùy vào nhiệt độ mà màu sắc của hoa sẽ thay đổi từ màu tím mờ, tím loang đến hồng tím, đỏ tím.

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp quyến rũ mà những bông hoa này còn tỏa hương thơm rất mạnh mẽ nồng nàn làm say đắm bao người.

Loài hoa này rất sai hoa, độ lặp nhanh, khả năng sinh trưởng và kháng sâu bệnh cũng rất tốt.

 

Cách trồng và chăm sóc cây

Blue boy là giống hồng ngoại rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Để trồng hoa hồng thì cần lưu ý một số điều nho nhỏ để  cây ra hoa và phát triển bình thường.

Giá thể

Giá thể trồng cây cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp, giữ ẩm tốt, sạch nấm và mầm bệnh.

Giá thể tốt nhất cho hoa hồng là 50% đất thịt, 30% trấu sống, 5% vôi, 15% trấu chín. Đó là giá thể hoàn hảo nhất cho hoa hồng nhé!

Nếu trồng Hoa hồng Blue Boy trong chậu cần chú ý chọn cỡ chậu phù hợp với gốc và tán cây. Chậu cần có đủ lỗ thoát nước vì cây hoa hồng này không ưa sĩnh nước.

Tưới nước

  • Mùa hè : tưới sáng sớm – chiều mát
  • Mùa đông: Buổi sáng mùa đông thường có sương muối rất hại cho hoa hồng. Nếu sương dày quá sáng sớm phải tưới nước rửa qua lá Không tưới buổi sáng – buổi chiều tối. Tưới khoảng trưa hửng nắng.

Ánh sáng

Điều kiện ánh sáng là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo rằng, cây của bạn đang được trồng ở nơi nhiều sáng nhất. Thời gian sáng tối thiểu là 6-8h trên 1 ngày.

Để trồng Hoa hồng Blue Boy hay bất cứ giống hồng nào khác hãy luôn nhớ rằng ” Nắng sớm tốt cây, nắng chiều tốt hoa”. Nếu ít sáng hơn 4h thì cây không những không ra hoa mà khả năng chết cây là rất cao.

Cắt tỉa

Trồng cây với mật độ thông thoáng để tránh lan bệnh từ cây này sang cây khác.

Cắt tỉa lá già, lá vàng, cành khô để hạn chế sâu bệnh hại.

Thường xuyên vệ sinh khu vực trồng sạch sẽ giảm bớt nơi “ẩn nấp” của mầm bệnh. Cắt tỉa những mầm bệnh, cành răm của cây hoa để cây tập trung phát triển thân chính.

Sâu bệnh, cách phòng và điều trị

Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,…
– Trị bệnh: Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên cây bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Lefen Etra, Neretox, Nano thảo mộc,….

Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) bạn nên phun thuốc Detech , Usatobon , 1 Nano thảo mộc …

Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, Cyzate 75WP, Probencarb, nano thảo mộc….

Trên đây là một số thông tin về hoa hồng ngoại Blue boy mà chúng tôi gửi đến các bạn. Bây giờ chắc là các bạn hiểu vì sao nó được yêu thích nhất rồi chứ ạ.

=> Tại Không Gian Xanh luôn sẵn có:
  • Cây phong thuỷ, cây để bàn, cây trang trí nội thất.
  • Sen đá, xương rồng, tiểu cảnh, cây hoa hồng…
  • Quà tặng cây xanh cho tổ chức, doanh nghiệp
Liên hệ ngay cho Không Gian Xanh để được tư vấn miễn phí những loại cây phù hợp nhé!

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255