Chăm Sóc Cây Lan Càng Cua Thế Nào Cho Đúng ?

Chăm Sóc Cây Lan Càng Cua Thế Nào Cho Đúng ?

Cây hoa lan càng cua hiện đang được giới yêu cây ‘ để mắt’ tới. Nó được săn lùng bởi vẻ đẹp lạ mắt. Cây còn được xem như một vật sẽ đem lại sự may mắn cho gia chủ. Nhưng nhiều người mua nó về lại không biết chăm sóc thế nào cho đúng để nó phát triển tốt nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm và cách chăm sóc cây lan càng cua này nhé.

Giới thiệu về Cây

Lan càng cua là loài cây thuộc giống xương rồng.

Cái tên của cây là hoa lan càng cua có nguồn gốc từ những cánh hoa giống như những cái càng cua.

Chúng có các thân cây và cành trông khá là khô cứng. Tuy vậy, hoa của lan càng cua lại rất đẹp. Chúng nhìn rất bóng mượt và khi chạm vào bạn sẽ cảm thấy sự mềm mại rất rõ.

 

Ý nghĩa của cây

Giáng sinh chính là lúc loài hoa này nở.  Chúng được xem  như đem lại sư may mắn và điều tốt lành cho người có chúng. Vì vậy, cây lan càng cua rất được nhiều người sử dụng như một món quà mang đi tặng cho bạn bè, người thân.

Có khả năng hấp thụ khí độc hại đến con người như: Krypton, Hydro sunfua,ete….

Ngoài được coi như một vật trang trí đem lại may mắn . Cây lan càng cua còn được dùng như một vị thuốc trong đông y. Hoa được dùng để chữa tiêu sưng, viêm,….

Với những ý nghĩa và đặc điểm như vậy nên cây lan càng cua càng được nhiều người ưa chuộng. Chúng không những làm đẹp cho không gian mà chúng còn giúp cho chúng ta một không khí sạch hơn. Vì vậy bạn còn chờ gì mà không trồng ngay một cây lan càng cua để vừa tô đẹp cho không gian vừa làm sạch không khí.

Chăm sóc Cây Lan Càng Cua Thế Nào Cho Đúng ?

Thuộc họ Xương Rồng nhưng không hề khô khan cứng cáp, Lan Càng Cua thu hút được sự chú ý của mọi người bởi vẻ ngoài đối lập của mình.

Nếu bạn yêu Lan Càng Cua và muốn trồng cây tại nhà, vậy chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách để có thể chăm cây tốt nhất.

Ánh sáng

Lan Càng Cua là loại cây ưa bóng, không chịu được cái nắng gay gắt, do đó để cây không bị tổn thương bạn có thể đặt cây trong nhà hoặc ngoài ban công có mái che.

Nhiệt độ

Nhiệt độ phù hợp nhất cho cây là từ 15°C – 25°C, nếu cao hơn hay thấp hơn cây có khả năng bị chậm phát triển.

Đất trồng

Để cây khỏe mạnh và ra nhiều hoa, bạn nên trồng cây trong môi trường đất trồng tơi xốp, thoáng khí và hơi chua.

Nước tưới

Lan Càng Cua thuộc họ Xương Rồng nên nhu cầu tưới nước không nhiều, tuy nhiên khi cây ra hoa bạn nên chú ý nước tưới để tránh hoa bị rụng nhanh.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có thể dễ dàng hơn khi tự chăm sóc cây tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255