Cây Hoa Giấy Sakura Nhật Bản

Cây Hoa Giấy Sakura Nhật Bản

Hoa giấy là một loài hoa rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Chúng rất được ưa chuộng trong việc trang trí ban công, tường rào, cổng nhà hay công viên, sân trường… Loài hoa này có rất nhiều loại, nhiều màu sắc đa dạng và phong phú. Sakura hay hoa giấy Nhật Bản cũng là một giống hoa giấy đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam hiện nay. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cây hoa giấy Nhật Ban Sakura này nhé.

Đặc điểm của cây hoa giấy Sakura Nhật Bản

Giống hoa giấy Sakura này có hoa và lá khác hoa giấy ta. Màu sắc của nó nhẹ nhàng hơn. Trên mỗi cánh hoa có chia làm hai màu sắc. Nữa phần đầu cánh là màu hồng nhẹ, nữa phần cuối cánh hoa có màu phớt xanh.

Hoa giấy nhật thuộc cây bụi thân gỗ, cành trườn, lá xanh biếc lấp ló sau những bông hoa giấy nhật.

Cây bông giấy nhật sống rất khỏe, cho hoa quanh năm. Thân cây có gai và Ít bị sâu bệnh.

Ứng dụng và ý nghĩa của cây

Cũng như các loại giấy khác, hoa giấy sakura thường được trồng ở ban công, cổng nhà hay sân vườn… Đồng thời cũng có thể trồng bụi tạo dáng theo ý thích của gia chủ.

Hoa giấy mang ý nghĩa về tình yêu và cái đẹp. Chúng biểu trưng cho sự đùm bọc, gắn kết các thành viên trong gia đình.

Hoa giấy có vẻ đẹp mong manh được ví như một cô gái xinh đẹp nhưng lại dễ tổn thương. Giống như những cái gai của chúng khi đâm vào tay của bạn.

Cách trồng và chăm sóc cây

Cách trồng cây

Hoa giấy được trồng chủ yếu bằng phương pháp giâm cành.

Đem giâm cành hoa giấy vào trong chậu cây. Cắm sâu xuống 10cm và nghiêng 15 độ C.

Lúc mới bắt đầu giâm thì di chuyển chậu vào trong bóng mát và tưới nước liên tục  để cây nhanh bén rễ.

Cách chăm sóc cây

+ Đất trồng: Đất trồng có nhiều dinh dưỡng. Bạn đem trộn thêm xơ dừa, mùn cưa hoặc vỏ trấu vào đất để tăng độ tơi xốp và giàu tạo độ mùn.

+ Ánh sáng: Cây bông giấy nhật bản thích ánh sáng. Sau khi giâm được một thời gian thì chuyển cây ra bên ngoài chỗ thoáng có nhiều ánh sáng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Nếu đặt trong nhà thì mỗi ngày đem ra ánh sáng khoảng 6 tiếng.

+ Tưới nước: cây hoa giấy không thích nhiều nước. Chỉ khi nào mặt đất khô tách đất thì mới tưới một lượng vừa đủ cho cây.

Cây hoa giấy Sakura Nhật Bản, một cái tên rất đáng để sở hữu đúng không ạ. Cây vừa đẹp lại vừa dễ chăm như những loài hoa giấy khác nữa. Nếu bạn có nhu cầu mua cây, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255