Cây Hoa Leo Mai Hoàng Yến

Cây Hoa Leo Mai Hoàng Yến

Mai hoàng yến với vẻ đẹp kiêu sa và đầy cuốn hút khiến cho người ngắm phải ” ghen tị”. Đây cũng là một loại cây rất được ưa chuộng hiện nay. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cây hoa leo Mai Hoàng Yến này nhé:

Đặc điểm của cây hoa leo Mai Hoàng Yến

Nguồn gốc xuất xứ: Có nguồn gốc từ các nước châu á nhiệt đới (Malaysia, Úc)

Tên gọi khác: Cây mai nhật, cây kim đồng, hoa ghen…

Thân: Mai Hoàng Yến có hai loại là cây thân bụi và cây thân leo. Cây leo bằng thân cuốn, cành nhánh dài nên có nhiều lá.

Lá cây khá dày, nhẵn, có màu xanh bóng, có  hình oval hơi tròn, chóp nhọn, đáy hình tim, dài 10-12cm, rộng 7-9 cm.

Hoa: Hoa mọc ở đầu cành.  Hoa có kích thước trung bình màu vàng, có 5 cánh, loe miệng rộng, nhị ở giữa có màu vàng và khi gần tàn thì nhị chuyển sang đỏ.

Tốc độ sinh trưởng nhanh và khỏe.

Tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây

Tác dụng

Mai Hoàng Yến dạng leo thích hợp trồng dàn trước cổng nhà, hoặc trang trí ban công cũng rất đẹp mắt.

Bạn có thể sử dụng cây hoa mai hoàng yến này để trang trí cửa sổ, cửa ban công, tường rào hay một cây cảnh thẳng đứng trong vườn của mình, vị dụ như cây cau, cây dừa cảnh để tăng vẻ đẹp rực rỡ cho ngôi nhà.

Vẻ đẹp duyên dáng của mai hoàng yến khiến bất kỳ không gian nào cây xuất hiện đều xinh tươi, tràn đầy sức sống. Uốn lượn theo đường lan can ban công rồi thả mình cho gió đung đưa, nàng mai hoàng yến khiến người chăm cây và người ngắm phải say mê.

Không chỉ tô điểm cho không gian mà mai hoàng yến còn góp phần che nắng, giảm bớt nóng, điều hòa nhiệt độ cho ngôi nhà. Chỉ cần một khoảng đất nhỏ để bám rễ, một không gian nhỏ để leo chúng ta đã có thể thưởng thức được vẻ đẹp của nàng tiên áo vàng rồi nhé.

Ý nghĩa

Sắc vàng chiến thắng với những chùm hoa hướng lên phía bầu trời của Mai Hoàng Yến mang ý nghĩa vươn lên để đạt đến thành công.

Hoa Mai Hoàng Yến thể hiện ý nghĩa vươn đến thành công, mang sự trọn vẹn, đầy đủ cho gia chủ.  Trồng một dàn hoa Mai Hoàng Yến trước nhà sẽ mang đến thành công và may mắn cho chủ nhân trông cuộc việc cũng như trong cuộc sống.

Cách trồng chăm sóc cây 

Cây hoa leo Mai Hoàng Yến rất dễ tính, dễ trồng, dễ chăm. Chỉ cần một khoảng không gian nhỏ đủ nắng, đủ gió để cây phát triển.

  • Ánh sáng: cây ưa sáng, càng nhiều nắng cây càng sai hoa và rực rỡ hơn. Nếu cớm nắng cây phát triển kém, còi cọc.
  • Nhiệt độ: cây chịu nóng nhưng chịu lạnh kém vì thế mùa đông cây thường lụi đi và hồi sinh trở lại khi thời tiết ấm áp. Nhiệt độ thích hợp của mai hoàng yến từ 18-35oC. Dưới 10 độ cây ngừng sinh trưởng.
  • Độ ẩm: cây ưa ẩm trung bình
  • Đất trồng: Cây sống được ở nhiều loại đất khác nhau, không kén đất . Loại đất ưa thích của cây là đất màu mỡ, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Trồng loại đất này lá cây bóng đẹp, xanh mướt, hoa to, bền.
  • Tưới nước: cây phát triển nhanh, nhiều cành nhánh, nhiều mầm, ra hoa liên tục nên cần lượng nước lớn. Nếu trồng dưới đất thì hầu như bạn không cần tưới bón nhiều. Nếu trồng chậu thì tưới nước khi đất trên mặt chậu đã se khô. Trung bình tưới 1-2 ngày/ lần tùy điều kiện thời tiết. Mỗi lần tưới đẫm nước.
  • Bón phân: Để cây nhiều nhánh, nhiều hoa, hàng tháng nên bón phân điều độ cho cây bằng các loại phân thông dụng: phân vi sinh, hữu cơ, nhả chậm, NPK,….

 

 

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255