Cây Hoa Sử Quân Tử

Cây Hoa Sử Quân Tử

Hiện nay các loại cây leo tường, leo cổng như mai hoàng yến. hoa tử đằng, lan hoàng dương… rất được ưa thích. Bởi chúng có thể trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm phần rực rỡ và tươi mới. Và không thể thiếu đó là cây hoa sử quân tử – nó cũng là một trong những loại cây leo được yêu thích nhất. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về loài hoa này nhé:

Đặc điểm của cây hoa sử quân tử

Tên gọi khác: Hoa giun

Sử quân tử thuộc thân leo, sống quanh năm, Cây thường leo lên các cây khác hoặc bám vào tường để sống…

Cây có nhiều cành nhiều  nhánh, mọc um tùm và phát triển rất nhanh.

Lá cây có màu xanh đậm, có gân lá nổi trên bề mặt lá và có hình trái xoan, hai đầu nhọn, mọc từng lá đơn đối nhau.

Hoa sử quân tử nhỏ, có màu sắc rực rỡ, thường kết thành từng chùm rất đẹp. Hoa lúc đầu có màu trắng rồi  dần chuyển sang màu hồng và nếu đủ nắng hoa đổi sang màu đỏ. Trong khi đổi màu, cánh hoa sẽ dần cuộn lại thành hình ống, rồi xòe ra các cánh hoa hình ngôi sao.

Và một điều đặc biệt nữa đó là hương thơm của hoa. Loài hoa này có hương thơm nồng nàn, quyến rũ rất mê đắm.

Cây sai hoa, cho hoa liên tục nhiều lần trong năm, phát triển nhanh.

Ứng dụng và ý nghĩa của cây

Sử quân tử có màu sắc khá nổi nên thường được trồng trang trí cảnh quan. Nó được thường được trồng thành giàn leo trước cổng nhà, sân vườn, hàng rào, ban công… vừa đẹp vừa thơm hương làm cho tâm hồn thư thái và thoải mái.

Ngoài ra nó còn được trồng ở các công viên, khu vui chơi… để du khách có thể vừa đi bộ vừa ngắm cảnh ngắm hoa cũng rất tuyệt vời.

Sử quân tử là loài cây mang ý nghĩa đặc biệt ngay từ chính cái tên, nó thể hiện lời động viên tiến lên. Dù cho là gặp bất kỳ điều kiện khó khăn thử thách nào, chúng cũng luôn thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất của người quân tử, quyết tâm vượt qua.

Không những thế, từ xa xưa người ta đã dùng cây này để chữa một số bệnh như: trẻ em bị còi cọc, viêm đau nhức răng lợi, phù mặt phù chân tay, xổ giun sán….

Cách chăm sóc cây

Cây hoa sử quân tử khá dễ chăm sóc, chỉ cần chú ý một số điểm sau:

Đất: Cây có thể trồng và thích nghi với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên nên trồng cây ở đất tơi xốp và nhiều dinh dưỡng để cây phát triển tốt nhất có thể.

Ánh sáng: Cây ưa nắng có khả năng chịu nắng, mưa cực tốt. Nên trồng gốc cây ở những nơi mát rồi để cây leo ra ánh nắng, vừa giúp che nắng vừa giúp cây ra hoa nhiều.

Tưới nước: Khi cây còn nhỏ nên chú ý chăm tưới nước cho cây. Khi cây thiếu nước sẽ có hiện tượng héo rũ. Khi cây lớn và phát triển tốt rồi thì bạn chỉ cần tưới 1-2 lần / tuần cho cây là đủ để cây phát triển rồi.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cây hoa sử quan tử rồi đấy. Nếu bạn có nhu cầu mua cây hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Theo dõi chúng tôi, tại website vườn hoa không gian xanh hoặc page facebook  không gian xanh  để  biết thêm nhiều thông tin về cây cảnh và để  có thể chọn  cho mình những mẫu cây cảnh đẹp và phù hợp.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255