Cây Lựu Hạnh Hoa Đỏ

Cây Lựu Hạnh Hoa Đỏ

Cây Lựu Hạnh ( Lựu Hạnh Đỏ ) vừa là giống cây cảnh đẹp có hoa rực rỡ, lâu tàn… vừa có ý nghĩa phong thủy mang lại tài vận, may mắn. Hoa lựu là quốc hoa của Tây Ban Nha, biểu tượng của phú quý. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cây hạnh lựu hoa đỏ này nhé.

Đặc điểm cây lựu hạnh hoa đỏ

Cây lựu hạnh hay còn gọi là cây thừu lựu, cây hoa hạnh, thạch lựu, lựu kép.

Lựu hạnh là một loài thực vật ăn quả, cây cảnh thuộc dạng thân gỗ nhỏ có chiều cao từ 5-8m. Thân cây già màu xám có tiết diện tròn, thân non màu xám hơi đỏ, tiết diện vuông có 4 cánh. Thân có ít gai và ngọn cành thường biến đổi thành gai. Đây là loài cây lâu năm, phân cành nhánh từ gốc thành bụi dày. Cành non thường vươn dài, lá xanh bóng mượt mọc đối xứng.

Lá cây lựu hạnh thuộc dạng lá đơn, mọc đối. Gân lá hình lông chim, gân chính nổi rõ mặt dưới có màu đỏ. Cuống lá cũng màu đỏ, hình lòng máng có cánh ở 2 bên, dài 0,5-0,7cm. Cây lựu không có lá kèm

Hoa lựu hạnh có thể mọc đơn độc hoặc tụ họp thành cụm xim 3-4 cái ở ngọn cành hay nách lá. Hoa to có 5-6 cánh màu đỏ tươi hoặc màu đỏ tía, đều nhau. Hoa lựu hạnh thưởng nở quanh năm, tuy nhiên nó nở vào mùa hè, mùa xuân là rực rỡ nhất. Ở miền Nam, do thời tiết nóng quanh năm nên quý vị ở đây sẽ quanh năm được chiêm ngưỡng những bông hoa lựu hạnh đỏ tươi sáng choang.

Cây Lựu hạnh còn là một loại cây sống lâu, có thể sống hàng trăm năm. Hạnh ưa nóng, chịu hạn tốt, không đòi hỏi đất tốt, do đó phân bố rất rộng. Li bia là xứ sở của sa mạc, cũng lấy hoa hạnh làm vật tượng trưng cho đất nước mình.

Ý nghĩa và tác dụng của cây lựu hạnh:

– Cây lựu hạnh: tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Cây lựu hạnh có màu hoa đỏ rực rỡ, màu đỏ của hoa lựu hạnh tựa như những chiếc đèn lồng ngày cưới, hay những màu trang phục đỏ tươi tràn đầy năng lượng sống tại các lễ cưới Trung Quốc thời xa xưa.

Màu hoa đỏ và được trồng tại khuôn viên trước nhà có ý nghĩa mang những niềm vui, những điều may mắn tới cho gia chủ.

Với giá trị về mặt tinh thần mang tài lộc, may mắn cho ngôi nhà và giá trị về mặt vật chất là cho quả ngọt, chữa bệnh, cây Lựu hạnh xứng đáng là một trong danh sách các cây cần có trong mỗi gia đình.

Rễ lựu hạnh có chất độc pelletiein và isopelletierin được dùng để trừ giun sán. Vỏ quả lựu khô sắc uống trị bệnh tiêu chảy.

Cây Lựu hạnh được trồng làm cây cảnh, cây ăn quả với nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Cây còn được trồng trong chậu làm cảnh, làm thuốc. Lựu hạnh được trồng trong chậu làm cây bonsai, cây cảnh đẹp trang trí văn phòng, trang trí không gian nhà…

Đặc biệt, cây lựu hạnh còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn, nếu trồng cây trong chậu hay trồng trong bồn trước cửa nhà sẽ đón được nhiều may mắn, tài lộc vào nhà, gia đình hạnh phúc, con đàn cháu đống…

Người Tây Ban Nha coi màu đỏ rực lửa của hoa lựu hạnh tượng trưng cho điềm lành báo hiệu sự giầu có, trên quốc huy của họ cũng vẽ những bông lựu đỏ thắm.

Chăm sóc cây lựu hạnh:

Cây lựu hạnh nói chung rất dễ trồng và chăm sóc, khi trồng chậu hay trồng cây vào bồn cần để ý thoát nước cho cây.

Trồng nơi đủ ánh nắng đồng thời phải thường xuyên cung cấp đủ nước, chất dinh dưỡng cho cây, nhất là phân hữu cơ hoai mục và bổ sung thêm các phân hóa học, phân vi lượng để giúp cây duy trì sức sống và ra quả quanh năm.

Sâu bệnh : Cây lựu hạnh dễ bị rầy mềm, rệp sáp tấn công do đó cần chú ý đến tình trạng sức khỏe của cây để kịp thời chữa trị.

Loài cây này thật tuyệt vời và đáng để mua phải không nào. Còn chần chừ gì mà không rinh ngay em nó về nhà.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255