Điểm Danh Các Loại Hoa Hồng Đẹp Nhất Tại Việt Nam

Điểm Danh Các Loại Hoa Hồng Đẹp Nhất Tại Việt Nam

Hoa hồng là một loại hoa đẹp trong thế giới các loại hoa. Nó được ví như nữ hoàng của muôn loài hoa bởi vì vẻ đẹp yêu kiều, quyến rũ và những nét đặc sắc riêng của nó. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh hoa hồng trong các dịp lễ quan trọng như cưới hỏi, các ngày lễ tình nhân hay những ngày kỉ niệm tình yêu… Bởi vì đơn giản là hoa hồng đại diện cho tình yêu. Bạn có biết rằng hiện tại ở Việt Nam có bao nhiêu loại hoa hồng được xếp vào top 10 loại đẹp nhất tại Việt Nam chưa ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tên các loại hoa hồng đẹp nhất tại việt nam nhé.

Hoa Hồng Cổ Sapa

Nằm trong top những giống hồng cổ quý hiếm nhất của Việt Nam, hoa hồng cổ Sapa hay còn được gọi với tên khác như: hồng cổ Pháp, hồng đào cổ Sapa, được rất nhiều người yêu hoa hồng ưa thích, bởi kỹ thuật trồng và chăm sóc không quá phức tạp.

Hoa Hồng Leo Cổ Hải Phòng

Hồng Leo Cổ Hải Phòng còn được biết có rất nhiều tên gọi như: hồng nhung Hải Phòng, hồng leo Hải Phòng, hồng Pháp Hải Phòng, có xuất xứ từ Pháp được người Pháp mang tới Việt Nam trong khoảng những năm đầu thế kỷ 19.

Hoa Hồng Quế

Hoa hồng quế là một trong số những giống hồng cổ đã đi vào tiềm thức, tuổi thơ của nhiều người. Hoa hồng quế thường có màu hồng, hồng phấn với những lớp cánh mỏng, nhỏ hơn so với nhiều loại hồng khác, hơi thưa, xếp tròn đều xung quanh nhị để lộ ra lớp nhụy vàng óng. Đường kính hoa khoảng 3-7cm. Hoa kết thành chùm 3-7 bông hoặc đơn lẻ, mọc ở nách lá nên cực kỳ sai hoa.

Hoa Hồng Nhung

Hoa hồng nhung không những làm hoa cắm trên bình, hoa trang trí, mà hoa hồng nhung còng được lựa chọn để làm hoa cưới, quà tặng cho các cặp đôi đang yêu nhau hay vào các dịp sinh nhật, kỷ niệm…

Hoa Hồng Đào Cổ

Hồng đào cổ hay ở nhiều nơi còn gọi là Hồng thơm phấn, hồng phấn hồng, hồng pháp là 1 giống hồng bụi, cánh kép, hoa màu phấn hồng, thơm mùi sả và cho hoa quanh năm. Rất thích hợp trồng hàng rào hoa hồng, ban công hoa hồng, vila hoa hồng.

Hoa Hồng Cổ Vân Khôi

Nhiều bạn thích hoa hồng nhưng ngại trồng các giống hoa nhập ngoại và muốn tuyển lựa cho mình một giống hồng bản địa khỏe mạnh, tuyệt đẹp và họ đã tìm tới hồng Vân Khôi. Loài hoa nức danh này từ xa xưa đã được tuyển chọn để khoe sắc trong các vườn thượng uyển nơi cung vua, phủ chúa.

hoa hồng cổ vân khôi

Hoa Hồng Phấn Nữ Hoàng

Hoa hồng phấn nữ hoàng dạng thấp với chiều cao từ 40 – 60cm. Cây mang tán rộng, rất nhiều nụ và sai hoa. Bông hoa hồng phấn nữ hoàng sở hữu các lớp dày đặc và nở đều. Lá với những tuyến đường răng cưa dễ dàng nhận biết.

Hoa Hồng Cổ Sơn La

Bất kì ai biết tới hoa hồng cổ Sơn La này đều bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp vô cùng lộng lẫy từ màu sắc tới hương thơm. Bất kể hàng rào nhà bạn có thô cứng đến đâu khi có mặt của hồng cổ Sơn La này thì đều trở nên vô cùng rực rỡ, luôn lấy được sự chú ý của rất nhiều người khi họ bất chợt đi ngang sân vườn nhà bạn.

hoa hồng cổ sơn la

Hoa Hồng Cổ Bạch Ho

Hoa hồng bạch ho “nhiều nơi gọi là Hồng bạch cũ, Hồng Bạch ta” là một giống hồng bụi, cánh kép, hoa màu trắng, bông đơn hoặc chùm, siêng hoa và cho hoa nở quanh năm.

Hoa Hồng Điều Cổ

Hoa hồng điều cổ “nhiều nơi gọi là Hồng bạch đào, Bạch lai” là một giống hồng bụi, màu hồng sen, hương thơm dịu. Hoa hồng Điều được rất nhiều người người thích bởi màu sắc hoa nhẹ nhàng, hương thơm dịu dàng và rất sai hoa.

Ở trên là tên các loại hoa hồng đẹp nhất tại Việt Nam mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hyy vọng sẽ giúp được gì đó cho các bạn trong việc chọn lựa và tìm kiếm. Nếu bạn có thông tin cần bổ sung thêm cho bài viết này thì hãy giúp chúng tôi bằng cách comment ở bên dưới nhé.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255