Cách Phân Biệt Hoa Đồng Tiền Cánh Đơn Và Cánh Kép

Cách Phân Biệt Hoa Đồng Tiền Cánh Đơn Và Cánh Kép

Cây hoa đồng tiền là loại hoa thuộc họ nhà cúc. Loài hoa này khá quen thuộc với người dân Việt Nam với nhiều màu sắc khác nhau vừa rực rỡ vừa sang trọng. Hoa đồng tiền tượng trưng cho sự giàu sang, may mắn và dồi dào về tài lộc vì vậy mà được rất nhiều người yêu thích. Loài hoa này có hai loại đó là đồng tiền cánh kép và đồng tiền cánh đơn. Có nhiều người thắc mắc không biết phân biệt chúng như thế nào. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách phân biệt hoa đồng tiền cánh đơn và cánh kép nhé:

Đặc điểm của cây hoa đồng tiền

Đồng tiền là cây thân thảo, cao từ 20-40cm thuộc họ nhà cúc.

Lá cây dài từ 10-15 cm và rộng từ 4-7 cm, có hình lông chim suôn dài và có lớp lông mỏng.

Cây đồng tiền có rễ chùm, tuy nhiên lại ăn khá nông vào đất, chỉ phát triển ở tầng đất mặt.

Cách phân biệt hoa đồng tiền cánh đơn và cánh kép

Đồng tiền cánh đơn

Đồng tiền cánh đơn khi nở hoa thì các cánh hoa chỉ xếp thành một lớp duy nhất. Khi nhìn sẽ thấy hoa rất mỏng và không được bắt mắt như đồng tiền cánh kép.

Cũng tại vì ít cánh nên nụ của hoa đồng tiền cánh đơn thường nhỏ. Hiện nay loại hoa cánh đơn này ít được bày bán trên thị trường vì hoa của nó ít cánh và không được đẹp cho lắm.

Đồng tiền cánh kép

Đồng tiền cánh kép có hoa khi nở có rất nhiều cánh xếp chồng lên nhau. Cánh hoa thường xếp thành từng tần khoảng 2-5 tầng, lớp ngoài có cánh hoa dài hơn và ngắn dần vào trong trông rất đẹp và bắt mắt.

Loài hoa này được rất nhiều người yêu thích và hiện nay trên thị trường, đồng tiền cánh kép được bày bán rất phổ biến trên thị trường cây cảnh.

Trên đây là cách phân biệt hoa đồng tiền cánh đơn và cánh kép mà cúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa và phân biệt loài hoa này nhé.

 

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255