Cây Bách Thủy Tiên

Cây Bách Thủy Tiên

Nếu bạn đang tìm kiếm một loài hoa đẹp cho không gian nhà bạn thì bách thủy tiên là một gợi ý khá hay cho bạn đấy. Bạn đã từng nghe đến cái tên này chưa ? hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cây Bách Thủy tiên này nhé:

Đặc điểm của cây Bách Thủy Tiên

Bách thủy Tiên là loài cây vừa có thể sống trên cạn vừa có thể sống dưới nước. Cây có chiều cao trung bình từ 40-60 cm.

Lá cây có mặt trên mang màu xanh, bóng và nhạt dần ở mặt dưới. Lá có hình hơi tròn, đuôi lá có hình tim và nhọn dần ở đầu lá. Với các lá sống ở dưới nước thì sẽ càng tròn vả rộng hơn.

Bách Thủy Tiên có hoa màu trắng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại Bách thủy Tiên là loại đơn và loại kép. Loại cây đơn sẽ cho hoa đơn, hoa có 3 cánh màu trắng tinh khiết cùng với nhụy hoa màu vàng rất nổi bật. Loại cây kép thì cho hoa kép, hoa có rất nhiều cánh hoa xếp lại với nhau dày dặn trông rất bắt mắt và độc đáo.

Tác dụng và ý nghĩa của cây

Hiện nay, Bách Thủy Tiên kép đang làm mưa làm gió trên thị trường bởi cây cho hoa rất bắt mắt. Cây cũng có thể sống thủy sinh lẫn trên cạn, phù hợp với nhiều loại hình trang trí.

Nhiều người còn dùng nó để trang trí trong các tiểu cảnh thủy sinh, bể cả, ao hồ… hoặc trồng trong chậu trang trí nội ngoại thất.

Một số quán cafe, nhà hàng, khách sạn hay thậm chí là cả văn phòng … cũng trồng cây Bách Thủy Tiên để điểm tô thêm cho không gian.

Trong phong thủy, cây có ý nghĩa giúp gia chủ mang lại thịnh vượng, vui vẻ và sang trọng, quý phái. Bên canh đó, với những bạn bè, đồng nghiệp hay họ hàng… bạn cũng có thể tặng họ một chậu Bách thủy Tiên như một lời chúc thể hiện sự yêu quý và tấm lòng chân thành của mình.

         

 

Cách chăm sóc cây

Với cây trồng thủy sinh:

  • Phải đảm bảo mức nước trong bình luôn ngang cổ rễ hoặc cao hơn cổ rễ tầm 1cm.
  • Chú ý xả nước máy và để ngoài tầm ngày để giảm bớt khí clo có trong nước, rồi mới bắt đầu bổ sung vào bình trồng cây.
  • thêm các chất dinh dưỡng cho cây mỗi tuần một lần để đảm bảo cây có thể phát triển tốt nhất.

Với cây trồng trong đất:

  • Nên chú ý tránh tác động mạnh vào rễ cây vì rễ cây rất dễ bị tổn thương.
  • Nên tiến hành tưới phân đạm thường xuyên hòa tan quanh gốc cho cây thường xuyên hàng tuần.
  • Cắt tỉa lá vàng và héo úa.

 

Loài cây này thật độc đáo phải không ạ. Nếu bạn có nhu cầu mua cây hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Theo dõi chúng tôi, tại website vườn hoa không gian xanh hoặc page facebook  không gian xanh  để  biết thêm nhiều thông tin về cây cảnh và để  có thể chọn  cho mình những mẫu cây cảnh đẹp và phù hợp.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255