Cây Hoa Hồng Anh

Cây Hoa Hồng Anh

Là nữ hoàng của các loài dây leo – hồng anh mang vẻ đẹp rực rỡ và đầy sức sống. Khi ngắm nhìn những cây hồng anh đang khoe sắc tạo cho chúng ta một cảm giác rất thư thái và dễ chịu. Vậy cây hoa hồng anh này có đặc điểm như thế nào ? Chăm sóc chúng ra sao ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đặc điểm của cây hoa hồng anh

Cây hoa hồng anh là loài cây dây leo, sống quanh năm, có chiều cao trung bình khoảng 2-4,5 cm.

Hồng anh là cây thường xanh, thân thảo, bò leo hướng lên trên. Thân cây còn non có màu xanh hơi hồng có lông nhỏ, mềm dễ dàng uốn cong bám vào giàn leo.

Lá hồng anh có kích thước dài 6 cm rộng 3 – 5 cm, mặt trên xanh bóng lõm xuống thấy rõ gân lá lông chim, mặt dưới lá xanh nhạt hơn có gân chính màu hồng.

Cây có hoa đẹp được dùng nhiều trong các giàn leo trong vườn, hàng rào, vòm cổng để tô điểm cho ngôi nhà thêm xinh và tràn đầy sức sống.

Hoa hồng anh lớn có hình ống mọc ở đầu cành. Hoa có màu hồng từ nhạt đến đậm và có giống hoa màu đỏ, màu trắng với phần trung tâm màu vàng.

Hoa hồng anh có 2 loại hoa: hoa hồng anh đơn và hoa hồng anh kép. Hoa hồng anh đơn có 5 cánh hoa giống như hoa huỳnh anh, hoa huỳnh đệ. Hoa hồng anh kép thì có nhiều lớp cánh hơn khoảng 3 – 4 lớp cánh. Quả cây hồng anh là quả nang, ít hạt và có gai.

Ứng dụng của cây

Hoa Hồng anh có vẻ đẹp dịu dàng, đậm nữ tính toát lên vẻ đáng yêu. Sắc hồng của hoa nổi bật trên sắc xanh của lá tạo vẻ đẹp hài hòa, bắt mắt, không kém phần sang trọng.

Hồng anh có tốc độ leo chậm và chiều cao vừa phải nên được ưa thích trồng ở một số nơi như hành lang văn phòng, khách sạn, cửa sổ phòng khách, phòng ngủ, bàn ăn,…. hoặc trồng thành một tiểu cảnh xinh xinh bằng các giá sắt, song cửa màu trắng trông rấ nổi bật và quý phái.

Hồng anh còn được trồng thành giàn leo, hàng rào, vòm cổng, patio … đem đến vẻ đẹp yêu kiều và lãng mạn, tô điểm cho ngôi nhà thêm xinh và tràn đầy sức sống.

Bạn cũng có thể trồng hồng anh buông rủ xuống ban công hoặc trồng chậu hoa treo xinh xinh ở góc ban công.

Hồng anh cho leo bám lên một thân cột, cây bò uốn quanh trông đầy sức sống.

Ngoài tác dụng trang trí, cây hoa hồng anh chứa một alcaloit và chất tạo màu thuộc nhóm axit meconic để làm nước Rabel, xirô Dessessartz. Dân gian còn dùng hồng anh để chữa ho.

 

Cách chăm sóc cây

Cây hoa hồng anh thuộc loại cây leo khỏe mạnh, ít sâu bệnh, dễ trồng và chăm sóc, tốc độ phát triển trung bình.

Hồng anh ưa nắng, sáng nhưng cũng có thể chịu bóng bán phần, chịu hạn khá tốt nhưng chịu úng kém. Chịu nắng nóng nhưng chịu lạnh kém.

Đất trồng phù hợp tốt nhất với hồng anh là loại đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Lượng nước tưới cho cây vừa phải vì tốc độ lớn không quá nhanh, cành nhánh không quá nhiều như một số giống cây dây leo khác. Khi thấy mặt chậu se khô bạn hãy tưới nước nhé.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về ý nghĩa của cây hoa hồng anh rồi đấy. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cây cảnh phù hợp với mình nhé.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255