Cây Hoa Hồng Dream Light

Cây Hoa Hồng Dream Light

Dream Light có lẽ không còn xa lạ gì với các tín đồ hoa hồng nữa. Bởi vì cô nàng ngoại Nhật này thật sự rất đáng trồng, hứa hẹn sẽ tạo cho bạn một chậu hoa cực kì đẹp với hương thơm quyến rũ. Không để các bạn đợi lâu nữa, bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cây hoa hồng Dream Light này nhé.

Đặc điểm của cây hoa hồng Dream Light

Dream Light là giống hồng bụi có xuất xứ từ Nhật Bản. Cây cho bông lớn và hương thơm đậm đà.

Cây sai hoa, cho hoa quanh năm, độ lặp tốt, tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ.

Hoa có màu hồng dịu dàng, mơ mộng, form cúp tròn xinh xắn luôn thu hút người chơi hoa.

Nụ hoa Màu hồng đậm rất quyến rũ. Hoa bền khoảng 3-4 ngày. Vào mùa hè màu hồng của hoa hơi nhạt hơn, tuy nhiên hương thơm không bị mất đi. Mùa đông ở miền Bắc cây cho hoa form đẹp, dày cánh và hương thơm khá mạnh mẽ.

 

Cách trồng và chăm sóc cây

Dream Light được đánh giá là dễ trồng và dễ chăm sóc. Chỉ cần bạn chú ý chăm chút một tí là đã có ngay một chậu hoa tuyệt vời rồi .

Giá thể

Nếu trồng cây trong chậu cần chú ý chọn cỡ chậu phù hợp với gốc và tán cây. Chậu cần có đủ lỗ thoát nước vì cây hoa hồng này không ưa sĩnh nước. Giá thể trồng cây cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, nhẹ, tơi xốp, giữ ẩm tốt, sạch nấm và mầm bệnh.

Giá thể tốt nhất cho hoa hồng là 50% đất thịt, 30% trấu sống, 5% vôi, 15% trấu chín. Đó là giá thể hoàn hảo nhất cho hoa hồng nhé!

Tưới nước

Tưới nước đầy đủ cho hoa hồng, lưu ý tưới đẫm, không tưới buổi tối.
Mùa hè : tưới sáng sớm – chiều mát
Mùa đông: Buổi sáng mùa đông thường có sương muối rất hại cho hoa hồng, nếu sương dày quá sáng sớm phải tưới nước rửa qua lá Không tưới buổi sáng – buổi chiều tối. Tưới khoảng trưa hửng nắng.

Ánh sáng

” Nắng sớm tốt cây, nắng chiều tốt hoa “. Vì vậy mà hãy đảm bảo cây hoa hồng của bạn phải có đủ thời gian sáng 6-8h/ngày. Điều kiện ánh sáng là vô cùng quan trọng.

Cắt tỉa và chế độ phân bón

Trồng cây với mật độ thông thoáng, thường xuyên cắt bỏ lá già vàng, cành khô để tránh hạn chế sâu bệnh và lây lan. Cắt tỉa các mầm bệnh và các cành rằm để cây tập trung phát triển thân chính.

Hãy dùng các loại phân bón hữu cơ để bổ sung cả chất khoáng và chất mùn cho cây trồng, dùng thuốc sinh học để trị bệnh cho cây hoa hồng vừa an toàn mà lại vừa hiệu quả.

Sâu bệnh và cách phòng và điều trị 

Dream Light có khả năng kháng bệnh cao, tuy nhiên vào mùa hè cũng dễ bị bọ trĩ cắn hạn. Dấu hiệu là phần chồi non bị xoăn, đen, lỗ trỗ. Cách điều trị là sử dụng 2 loại thuốc chủ yếu là Sairifos và Ascend phun vào chiều tối vì thời điểm này là lúc bọ trĩ thường hoạt động cắn phá cây nên mình phun sẽ hiệu  quả.

Các bệnh hại thường gặp trên cây hoa hồng có thể là bệnh trĩ, bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh nấm, bệnh nhện đỏ,…
– Trị bệnh: Để trị bệnh trĩ làm xoăn lá ngọn và đen nụ chồi trên cây hoa hồng ngoại Dream Light bạn có thể kết hợp dùng các loại thuốc đặc trị như Lefen Etra, Neretox, Nano thảo mộc,…. gồm 7 thành phần trong đất, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp hồng phát triển tốt,trong đó quan trọng nhất vẫn là nấm đối kháng phòng bệnh cho cây

Còn để điều trị và phòng ngừa bệnh nhện (xuất hiện con nhện nhỏ li ti màu đỏ hoặc xanh nhạt dưới mặt sau của lá) bạn nên phun thuốc Detech , Usatobon , 1 Nano thảo mộc … Ngoài ra với bệnh đốm đen, vàng lá hoặc nấm thân trên hoa hồng bạn có thể sử dụng Anvil, Ridomil, Cyzate 75WP, Probencarb, nano thảo mộc….

=>Để có nhiều thông tin hơn về các loại hoa hồng bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua  website vườn hoa không gian xanh hoặc page facebook không gian xanh để được tư vấn miễn phí cũng như giúp bạn có những kiến thức về chăm sóc hoa hồng tốt nhất.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255