Cây Hoa Triệu Chuông

Cây Hoa Triệu Chuông

Cây Hoa Triệu Chuông là loại cây trồng ban công quen thuộc với nhiều màu sắc khác nhau. Vẻ ngoài bắt mắt của cây giúp không gian sống trở nên sinh động và thoáng đãng. Không chỉ có tác dụng trang trí, đây còn là một trong những loài hoa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về loài hoa này nhé.

Đặc điểm của cây hoa triệu chuông

Tên gọi khác: hoa chuông, hoa chuông treo.

Hoa triệu chuông có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ. Cây thuộc họ nhà cà, nhìn qua khá giống cây Dạ Yến Thảo nên mọi người đừng nhầm lẫn nhé.

Triệu chuông là cây thân thảo buông rủ, với chiều dài thân khoảng 10-60 cm. Chính vì vậy mà nó thường được trồng trong các chậu treo, các chậu chảo để buông rủ rất là đẹp.

Gọi là hoa triệu chuông vì nó có những bông hoa nhỏ xinh như những chiếc chuông. Hoa có đường kính nhỏ, màu sắc khá đa dạng, nhiều hoa, nở liên tục từ đợt này sang đợt khác, mọc dày đặc. Nhìn như hàng hoạt chiếc chuông nhỏ xinh đang đón ánh nắng mặt trời.

Lá cây nhỏ với màu xanh tươi sáng của hình bầu dục.

cây có khả năng chịu được nắng nóng và mưa rất tốt. Thời gian chơi hoa rất dài, có thể kéo dài cả năm.

Tác dụng và ý nghĩa của cây

Người ta rất ưa chuộng hoa triệu chuông trồng trong chậu treo ở sân thượng hoặc trước hiên nhà, không gian bên cửa sổ, tiểu cảnh trong sân vườn, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch,…với những bông hoa nhỏ xinh tô điểm thêm sắc hương cho không gian.

Hoa triệu chuông xinh tươi cực kỳ sai hoa đem đến không gian vẻ đẹp tươi tắn trẻ trung. Biểu tượng cho sức sống tuổi thanh xuân. Bên cạnh đó, cây hoa triệu chuông còn thể hiện tinh thần thẳng thắn và sự sáng tạo của người chơi hoa.

  

Cách chăm sóc cây

Tưới nước: Nên tưới nước khi thấy nền đất khô khi chạm tay vào. Thường thích hợp tưới nước vào buổi sáng sớm, tưới chậm. Cây phát triển tươi tốt hay không là nhờ việc bổ sung nước thường xuyên khi thời tiết nắng nóng. Chúng ta cũng không nên tưới nước quá nhiều làm đất ướt sẽ tăng nguy cơ bị thối dễ.

Bón phân: Khi bón thúc nên chọn loại phân chất lỏng cho cây. Nếu không có điều kiện thì có thể pha phân N-P-K ra nước và bón cho cây.

Chú ý: không bón những loại phân có độ pH có tính kiềm vì cây sẽ chết.

Tỉa cành: Khi cây phát triển nhanh, tốt thì chúng ta nên tỉa cành nếu cây quá dày. Không cần trông thêm giống vì cây luôn liên tục ra cây mới.

Bắt sâu, rệp: Thường xuyên kiểm tra lá cây bắt sâu, rệp các loại bọ trĩ, côn trùng cho cây. Nếu phun được thuốc trừ sâu sẽ tốt không thì phun nước trực tiếp vào hoa và lá. Lực mạnh của nước sẽ thổi bay các loài gây hại ra khỏi cây.

Lưu ý: Khi cây bị thối dễ hoặc một số loại sâu bệnh gần mặt đất thì bạn cần phải cắt bỏ ngay. Chuyển chậu và đất mới để trổng, điều chỉnh lượng nước cho cây. Trường hợp cây héo thì nên trồng cây mới vì trường hợp này rất khó chữa.

Trên đây là những đặc điểm và ý nghĩa cũng như cách chăm sóc cây hoa triệu chuông. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc khu vườn nhỏ nhà mình nhé.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255