Cây Sen Nghìn Cánh S1000

Cây Sen Nghìn Cánh S1000

Hiện nay, hầu hết các gia đình dù nhà nhỏ hay biệt thự, dù nông thôn hay thành thị thì đều có xu hướng làm đẹp cho nhà mình bằng cách trồng cây cảnh. trong đó, các giống sen cũng đang rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp cũng như hương thơm dịu dàng của nó. Và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một siêu sen, đó là cây sen nghìn cánh s1000.

Đặc điểm của cây sen nghìn cánh s1000

Sen nghìn cánh là giống sen ngoại được du nhập vào Việt Nam.

Đây là dòng sen có số lượng cánh từ 800- 1000 lớp cánh. Chính vì số lượng cánh sen nhiều như vậy nên người ta thường gọi nó là sen nghìn cánh hoặc là s1000.

Khi hoa nở bên ngoài bông là những cánh hoa lớn, càng vào trong cánh hoa nhỏ dần và xếp dày đặc, màu hoa rất rực rỡ.

Giống sen này lớn lên có cuống cao, lá rộng hơn sen thường.

Cây sai hoa, cho hoa quanh năm, lứa đầu có thể có 1-2 bông nhưng từ lứa sau thì nhiều dần nhiều dần. Màu sắc hoa đa dạng.

Thích hợp trồng chậu, ang, vại, bể cảnh, ao hồ.

Phù hợp trồng ở sân vườn, ban công, sân thượng, khách sạn, resort, …

Ứng dụng của cây

Cây sen nghìn cánh s1000 này nở bung, to đẹp nên được những người yêu sen súng tìm kiếm để thả tại sân thượng, ban công, ao quanh nhà.

Là loại sen đẹp, hoa quanh năm nên cây có giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị kinh tế rất cao.

Cũng như các loại hoa sen khác, hoa sen nghìn cánh là biểu tượng thiêng liêng, tượng trưng cho những nhân cách sống tốt đẹp, những nghị lực phi thường.

Hoa sen cũng mang ý nghĩa vẻ đẹp tinh khiết, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Cách chăm sóc cây

Khi mua và chọn lựa cây mọi người nên chú ý loại hoa này không có hạt cũng như không có đài sen và nhị hoa như sen Việt. Nên khách hàng cần lựa chọn địa chỉ uy tín để đặt mua. Vườn Hoa Không Gian Xanh có bán cây sen nghìn cánh đã ươm sẵn trong chậu, tuy thời điểm mà cây có hoa hay chưa.

Chậu trồng cây:  rộng từ 60-90 cm để thả sen, đảm bảo diện tích cho cây sinh trưởng tốt về lâu dài.

Phân bón: Trước khi thả sen nghìn cánh thì bón lót 2 muỗng phân NPK đủ để cây sen s1000 cho 2-3 bông thì mới phải cần bón lại. Nên để bùn lắng xuống nước thì mới thả cây hoặc củ. Lưu ý lượng bùn tốt nhất để thả so với nước là 2/3 chậu.

Cắt tỉa: Muốn cây cho hoa liên tục thì sau khi hoa tàn phải ngắt hoa và bỏ bớt lá già, héo đi để cây có đủ dinh dưỡng tạo nụ tiếp theo. Loại sen này cần bổ sung nhiều phân để tạo nụ vì mỗi bông chứa từ 800 đến 1000 cánh hoa nhỏ.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255