Cây Sen Nhật Mini

Cây Sen Nhật Mini

Vài năm trở lại đây, ở nhiều nơi rộ lên phong trào trồng cây sen Nhật mini để làm cảnh. Người ta mê mẩn giống sen này bởi màu sắc cũng như độ lặp hoa của nó. Sen nhật cho hoa quanh năm mà không cần phải đợi  mùa hè đến. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về giống cây sen Nhật mini này nhé.

Đặc điểm của cây sen Nhật mini

Sen Nhật có tên khoa học là Nelumbo.

Giống sen này có đa dạng màu sắc rất là thú vị và bắt mắt: đỏ, vàng, trắng, xanh lá, xanh dương, hồng và tím.

Sen Nhật có kích thước nhỏ chỉ bằng 1/3 loại sen ta. Cây chỉ cao khoảng 20-40 cm nên thường được trồng trong các chậu nhỏ để trang trí nhà cửa….

Loài sen này cũng rất dễ chăm sóc, có thể trồng ngoài trời nắng hoặc trong nhà đều được, chỉ cần một ngày để chúng ra hứng chút nắng.

Và một điều đặc biệt nữa đó là giống sen này cho hoa quanh năm, chứ không phải một mùa như sen ta. Chính vì vậy mà chúng rất được yêu thích.

Sen Nhật mini còn có hương thơm tao nhã và dịu nhẹ làm say đắm bao người.

Ý nghĩa của cây

Hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh cao, chân thành và gần gũi. Loài hoa sen mini Nhật cũng vậy, chúng mang hình ảnh của những người nông dân “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” – đại diện cho sự trong sạch, mạnh mẽ.

Hoa sen còn mang hàm ý về sự biết ơn, lòng tôn kính vì vậy mà rất thích hợp để làm quà tặng cho nhau.

Trong phong thủy, việc trồng những chậu sen mini Nhật trong nhà sẽ giúp bạn thu hút những điều may mắn, xua đuổi những điều xấu. Những bông hoa bé nhỏ đáng yêu này còn giúp cho tâm hồn gia chủ an yên và hướng thiện hơn.

Cách chăm sóc cây

Giống sen Nhật mini này khá dễ chăm sóc và ít sâu bệnh hại.

Cây có thể trồng trong nhà, tuy nhiên để cây có thể quang hợp và phát triển tốt thì bạn nên đưa cây ra nắng 6-8h/  ngày.

Để nước không vẩn đục gây hại cho cây, bạn nên thay ước thường xuyên cho cây để tránh cây bị còi cọc và chậm phát triển.

Khi cây có dấu hiệu vàng lá, bạn nên bổ  sung thêm phân bón cho cây.

Nên gạt nước đọng trên lá để tránh lá cây bị úng nước.

Trên đây là một số đặc điểm của cây sen Nhật mini mà chúng tôi  muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua cây, hãy  liên hệ với chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255