Cây Son Môi

Cây Son Môi

Cây son môi là loài cây có hoa giống như một thỏi son của các nàng thiếu nữ. Cái tên son môi làm người ta tò mò và luôn muốn khám những điều thú vị nơi nó. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về loài cây nhé:

Đặc điểm của cây son môi

Tên thường gọi: Lan Son Môi, Lan Môi Son, Kim Ngư, cây Hoa Son Môi…

Hoa son môi là một loại dây leo nhiệt đới ẩm. Cây mọc buông rũ và ra hoa dài. Lá của cây son môi có màu xanh, hình trứng hoặc hình mũi mác, mọc đối xứng.

Son môi nở hoa rất đẹp, như một thỏi son màu đỏ. Nhìn kỹ sẽ thấy các cánh hoa hợp lại giống đôi của người con gái lúc thì e ấp, lúc thì chúm chím, lúc thì nở rộ nụ cười duyên. Hoa son môi rất lâu tàn với sắc hoa tươi tắn, lá xanh mơn mởn. Có chậu treo trái dừa lan son môi này căn nhà nhỏ của bạn như được tô điểm thêm , “cuộc sống màu sắc” hơn.

 

Tác dụng và ý nghĩa của cây

Loài cây này được trồng trong chậu cho rủ xuống, treo trang trí ban công, cửa sổ, sân thượng, quán cafe, nhà hàng,…Trang trí nhà cửa rất đẹp.

Hoa son môi mang ý nghĩa tượng trưng lòng son sắt trong tình yêu, tình bạn vĩnh cửu. Là món quà ưa chuộng để để làm món quà tặng thay lời muốn nói.

Cây son môi có đặc điểm là mùi hương thơm của hoa hơi nồng nhưng hình dáng và sắc hoa nhìn vẫn rất ấn tượng.  Hoa nở đẹp, như một thỏi son môi lâu tàn. Chậu treo lan son môi như tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm ấn tượng.

Cách chăm sóc cây

Ánh sáng: Son môi là cây ưa sáng nhưng không ưa nắng. Cây phát triển và sinh trưởng mạnh khi đặt ở nơi râm mát, có độ ẩm cao. thỉnh thoảng nên đưa cây ra ánh nắng để cây có thể phát triển tốt hơn.

Tưới nước: chỉ cần tưới 2  lần/ tuần từ trên xuống.

Sâu bệnh: Cây ít sâu bệnh

Đất: Đảm bảo độ xốp để cây có thể phát triển tốt nhất.

=>Để có nhiều thông tin hơn về các loại cây cảnh, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua  website vườn hoa không gian xanh hoặc page facebook không gian xanh để được tư vấn miễn phí cũng như giúp bạn có những kiến thức về chăm sóc cây cảnh tốt nhất.

 

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255