Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc

Cây vạn lộc tượng trưng cho may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ của nó. Bạn nghĩ thế nào về việc đặt một chậu vạn lộc xinh xắn trên bàn làm việc hoặc trong không gian của mình ? rất tuyệt vời đấy ạ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loài cây này nhé

 Đặc điểm của cây vạn lộc

Cây vạn lộc có tên khoa học Aglaonema rotundum pink, thuộc họ Araceae (ráy) có hoa. Cây còn có tên gọi khác là cây thiên phú. Cây có xuất xứ từ Thái Lan, Indonesia cây phù hợp với khí hậu và xuất hiện nhiều ở khu vực Đông Nam Á, Nam Trung Quốc và Bắc Ấn Độ.

Loài cây này thuộc giống cây thân thảo. Có lá màu hồng nhạt khi non và thay đổi sang hồng đậm khi già đi nên nhìn rất thu hút.

Cây nổi bật với thân hình nhỏ nhắn với chiều cao trung bình khoảng 60cm. Cây có lá dày, sáng bóng, nổi rõ gân, cây ra hoa màu trắng, rất dễ chăm sóc phù hợp trang trí nội thất, phòng làm việc.

Điểm đặc biệt của loại cây này là lá cây mọc đan xen nhau thành nhiều tầng nhiều lớp và đối xứng nhau, rất bắt mắt. Màu hồng phai kết hợp với sắc xanh của viền lá sẽ là điểm nhấn khiến người ta yêu từ cái nhìn đầu tiên. Khi trang trí cây trên bàn làm việc sẽ tạo ra không gian mới mẻ, tạo tinh thần thoải mái cho người sở hữu.

Bàn làm việc đặt cây vạn lộc, thêm may mắn giúp sự nghiệp lên vù vù - 1

Công dụng của cây

Vạn lộc cũng có khả năng thanh lọc và điều hòa không khí, nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho con người đặc biệt vào mùa dịch này.

Chỉ cần đặt một chậu cây vạn lộc trong phòng, bạn sẽ thấy tinh thần thoải mái, làm việc hiệu quả hơn nhờ không gian trong lành mà chúng mang lại. Làm việc tại nhà cần nhất là không gian thông thoáng, thư giãn, bởi vậy, cây vạn lộc chính là món bảo bối bạn không thể thiếu đâu đấy.

 

Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì?

Bên cạnh công dụng cho sức khỏe, cây vạn lộc thường được sử dụng như món quà tân gia, thăng chức, lễ tết để thay lời chúc phát tài, vạn sự như ý. Trồng vạn lộc ra hoa chính là báo hiệu tốt rằng bạn sẽ gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp của mình.

Bàn làm việc đặt cây vạn lộc, thêm may mắn giúp sự nghiệp lên vù vù - 3

Cách chăm sóc cây vạn lộc

Nếu là một người yêu cây, chắc chắn bạn sẽ không thể lơ là chuyện chăm sóc cho những “bảo bối” của mình. Để cây có thể xanh tốt, phát huy được hết công dụng, chúng tôi gợi ý cho bạn một số tips như sau:

Bàn làm việc đặt cây vạn lộc, thêm may mắn giúp sự nghiệp lên vù vù - 4

Đất: Cây vạn lộc là loài cây có khả năng thích nghi tốt nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đất tùy theo ý thích của mình. Tuy nhiên, đất phù hợp nhất vẫn là đất có pha sơ dừa, tro, chấu hoặc đất Tribat.

Nước: 2 lần/tuần trong nhà và 3 lần/tuần ngoài trời là câu thần chú bạn nên nhớ khi chăm sóc cây vạn lộc.

Ánh sáng: Vì là loại cây lá màu, có nhiều sắc tố, nên nơi đặt chậu cần phải có ánh sáng, ít nhất cần 2-3 giờ ánh sáng tự nhiên, ưu tiên vị trí cửa sổ nhé.

Bón phân: Nên tiến hành bón phân bổ sung cho cây trong những giai đoạn phát triển của cây như lúc mới trồng, lúc ra rễ, ra lá…

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về cây vạn lộc rồi. Chắc hẳn là bạn cũng rất thích loài cây này phải không nào.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255