Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Hoa Thu Hải Đường

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Hoa Thu Hải Đường

Cây hoa thu hải đường là loại cây thân thảo nhỏ, có chiều cao cây từ 20-50cm. Thân cây mọng nước, lá màu xanh đậm nhọn ở đầu, có răng cưa quanh viền. Thu hải đường có nhiều màu sắc từ hồng, trắng, cam, đỏ tươi,vàng, hồng phấn…cánh đơn hoặc cánh kép. Thu hải đường có hoa quanh năm. Nhưng bởi vì cây không ưa nóng cũng không ưa lạnh, nên khi trồng cây cần phải chú ý đến kỹ thuật chăm sóc cây thật phù hợp. Sau đây, chúng ta cùng tham khảo kỹ thuật chăm sóc cây hoa thu hải đường nhé.

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa thu hải đường 

Điều kiện ánh sáng

Thu hải đường là loài cây ưa bóng râm. Không thích hợp với những ánh nắng mặt trời vì khi bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào lá sẽ bị cháy.

Nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng dịu nhẹ và vừa đủ để cây phát triển tốt nhất. Tránh ánh nắng trực tiếp gay gắt vì nó khiến cây dễ bị chết.

Đất trồng

Đất trồng tốt nhất là đất ở ruộng lúa là lý tưởng nhất. Cây hoa thu hải đường thân mọng nước, không chịu úng nên đất trồng phải thoáng xốp, thoát nước tốt. Đồng thời cũng nên xới đất thường xuyên cho cây.

Công thức đất nên trộn với tỷ lệ 5 đất thịt : 3 trấu hun + xơ dừa : 1 than bùn: Xỉ than dưới đáy: phân hữu cơ. Độ pH cần duy trì ở mức 5.5-6.5.

Tưới nước 

Tưới nước cho cây khi bề mặt đất trồng có cảm giác ẩm nhưng không ướt. Đặc biệt khi cây đang rộ hoa và mọc cành mới thì bạn cần chú ý tưới nước cho cây thường xuyên hơn. Tưới từ từ cho đến khi nước chảy ra từ các lỗ thoát nước thì dừng lại.

Hãy để đất trồng hơi khô một chút giữa các lần tưới nước trong điều kiện ít ánh sáng và nhiệt độ thấp vào cuối thu và mùa đông.

Phun sương lên lá thu hải đường hai lần một tuần hoặc cung cấp độ ẩm cao để tránh cây bị rụng lá. Sử dụng nước ấm để phun.

Bón phân và cắt tỉa cho cây

Hàng tháng bạn nên pha thêm phân bón dưới dạng hòa tan phun bổ sung cho cây để cây có thể phát triển tốt nhất. Nếu cây của bạn đã sử dụng dất trồng có hỗn hợp phân bón sẵn trong đất thì nên chờ 3 tháng sau chúng ta mới nên bón phân lại cho cây.

Thường xuyên cắt tỉa lá già, hoa héo, cành gãy, giúp cây tập trung năng lượng cho ra những bông hoa rực rở. Điều này cũng giúp cây phòng trừ nhiều bệnh do nấm mốc vi khuẩn gây ra.

Các sâu, bệnh thường gặp

Thu hải đường hay bị thối gốc do nước tưới, nên bạn phải tưới điều độ, vừa phải.

Cây hay bị cháy lá do vị trí đặt cây. Nên đặt cây ở chỗ bóng mát hoặc nơi có ánh sang dịu nhẹ, tránh ánh nắng gay gắt trực tiếp chiếu vào.

Từ tháng 4 đến tháng 7, Thu hải đường hay bị rệp làm phồng lá có thể dùng thuốc trừ sâu regan phun kép 2 lần (lần sau cách lần trước từ 4 đến 5 ngày).

Ứng dụng của cây

Loài hoa này có màu sắc rất đa dạng và rực rỡ nên cũng rất được ưa chuộng trong việc trang trí nhà cửa. Cây mang lại một cảm giác tươi mới và đầy sưc sống cho căn nhà của bạn.

Hoa thu hải đường trồng chậu treo buông rủ dịu dàng mềm mại có thể trang trí nhiều nơi: ban công, cửa sổ…sẽ tạo cho bạn một không gian độc đáo và rất bắt mắt. Hoặc trồng chậu để bàn cũng cực kỳ thu hút.

Vậy đấy, chỉ cần cận thận một chút thì bạn đã có ngay những chậu cây hoa thu hải đường rực rỡ và xinh xắn rồi. Chúc bạn thành công trong việc chăm sóc cây nhé.

Xem thêm tại  website vườn hoa không gian xanh hoặc page facebook  không gian xanh.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255