List Cây Cảnh Đẹp Và Dễ Trồng Trong Nhà Cũng Như Ở Sân Vườn

List Cây Cảnh Đẹp Và Dễ Trồng Trong Nhà Cũng Như Ở Sân Vườn

Khi lựa chọn cây cảnh, chúng ta luôn cân nhắc rằng: loài nào dễ trồng, dễ chăm sóc… Và đó cũng chính là câu hỏi  được hầu hết tất cả mọi người nhắc đến khi lựa chọn cho không gian nhà mình. Bài viết này chúng ta cùng điểm  qua list cây cảnh đẹp và dễ trồng trong nhà cũng như ở sân vườn nhé.

Cây thường xuân

Cây thường xuân là loại cây thân leo, có lá hình trái tim như lá cây nho. Thường được trồng ở ban công hay tường, cửa trước nhà.

Cây dễ sống, phát triển nhanh, chỉ cần chăm chút nó một chút thôi là bạn đã có những những chậu thường xuân vô cùng tuyệt vời rồi.

Cây thường xuân leo tươi tốt mang đến sự đủ đầy, tài lộc cũng như là sức sống cho gia đình, ngoài ra cây thường xuân còn có khả năng trừ tà, xua đuổi những điềm xấu đến gia chủ.

Cây hoa giấy

Cây hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea, là loại thân leo, có hooa đẹp.

Cây hoa giấy được biết đến là một loài cây dễ sống và không cần tốn nhiều thifw gian chăm sóc của bạn. Cây phát triển nhanh. Cho hoa quanh năm, đặc biệt vào mùa hè.

Hoa giấy có thể trồng bụi, leo giàn hay tạo bonsai cũng đều rất đẹp nên người ta rất thích loài hoa này.

Cây thường được trồng ở cổng, ban công nhờ vào màu sắc rực rỡ của hoa.

Cây hoa giấy tượng trưng cho cái đẹp và tình yêu, giúp tô điểm thêm không gian nhà bạn và còn còn được sử dụng làm dược liệu nữa.

Cây tùng tuyết

Cây tùng tuyết là một loại cây trong nhà có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Cây có nhiều kích thước lớn bé khác nhau, mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc về sự kiên cường, quân tử hay phẩm chất hiên ngang của cây.

Để một chậu cây tùng tuyết trên bàn làm việc, bàn phòng khách… sẽ tạo cho bạn một không gian đầy sang trọng và tươi mới.

Cây lan ý

Cây lan ý có tên khoa học là Spathiphyllum wallisii, thuộc họ Ráy là loại cây thân thảo có kích thước nhỏ.

Cây có hoa màu trắng như những chiếc cánh sen đang lúc búp nụ. Cây lan ý biểu tượng cho sự bình yên, mang những nguồn năng lượng tích cực, thoải mái vì thế mà rất được ưa chuộng.

Loài cây này phát triển cũng khá nhanh, dễ chăm sóc và có thể thích nghi với khí hậu khắc nghiệt.

Cây trầu bà

Cây trầu bà (Hoàng Tam Điệp) là loại thân leo, có hoa, thường mọc thành cụm leo.

Cây có khả năng thanh lọc không khí, hạn chế bức xạ từ máy tính, sóng wifi, khói thuốc nên rất thích hợp trồng trong phòng ngủ hay phòng khách.

Cây trầu bà có màu xanh nên gần như không kiêng kỵ bất cứ tuổi nào, tuy nhiên hợp nhất vẫn là những người tuổi Ngọ.

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay cây kim phát tài có tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia. Cây kim tiền hợp với cả 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Bạn có thể trồng cây kim tiền trong nhà, cửa hàng hay nơi làm việc bởi giúp thanh lọc không khí, bụi bẩn và còn đem đến sự tài lộc, may mắn dành cho gia chủ.

Chỉ cần cận thận chăm sóc một tí thôi là bạn sẽ có ngay một chậu kim tiền xum xuê và đẹp mắt rồi.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong đến bạn về list cây cảnh đẹp và dễ trồng trong  nhà cũng như ở sân vườn rồi đấy. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa cây cảnh cho không gian nhà mình nhé.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255