Loài Hoa Mười Giờ Thái Kép

Loài Hoa Mười Giờ Thái Kép

Hoa mười giờ ( 10h ) Thái kép là loại hoa cảnh được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ bởi vẻ đẹp của nó mà còn vì loài hoa này rất dễ trồng, dễ chăm sóc nữa đấy. Những bông hoa tươi thắm rữ rỡ sắc màu này sẽ điểm tô cho không gian nhà bạn thêm sinh động và tươi mới hơn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về một số đặc điểm của loài hoa mười giờ thái kép này nhé.

Vì sao lại gọi là hoa 10h ?

Hoa 10h, nghe tên thôi chắc hẳn mọi người cũng biết vì sao người ta gọi cái tên này rồi chứ ạ. Đó là bởi vì loài hoa này thường nở vào lúc 10 giờ sáng đến lúc mặt trời lặn thì nó cũng lụi tắt .

Hiện nay, do biến đổi khí hậu và thời tiết thất thường nên loài hoa này có thể nở sớm hơn vào lúc 6-7h sáng đến chiều tối.

Đặc điểm của loài hoa mười giờ thái kép

10h thái kép có thân nhỏ, mọng nước và mọc thành từng cụm. Vì là thân mọng nước nên cây chịu úng rất kém.  Lá  cây có hình kim mọc đan xen với nhau trông rất bắt mắt.

Loài hoa này ưa nắng, chịu được nhiệt độ cao nên càng nhiều nắng cây càng cho nhiều hoa đẹp.

10h thái có rất nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, trắng, tím, cam… Chính vì vậy mà người ta thường trồng loài hoa này ở ban công hoặc sân vườn rất đẹp.

Hoa 10 thường được trồng ở đâu ?

Hoa mười giờ sống rất khỏe và phát triển rất nhanh, hoa lại đẹp . Nên nô thường được trồng trước sân vườn hoặc ở ban công. Khi cây lan nhanh ra và ra hoa trông rất tuyệt vời.

Cây mười giờ thái cũng rất thích hợp trồng viền, trồng thảm, dọc lối đi hoặc bồn hoa, phủ nền các bãi đất trống.

Ngoài ra loài hoa này còn được trồng trong chậu treo ở các quán cafe hoặc treo ở sân vườn cũng rất đẹp nhé.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255