Mẹo Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Trong Những Ngày Hè

Mẹo Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Trong Những Ngày Hè

Hoa hồng ưa nắng, nhưng vào mùa hè thì lại là đối nghịch với cây hoa hồng. Thời tiết vào mùa hè thường nắng nóng dữ dội ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát triển của cây hoa hồng. Dù đổ bao nhiêu phân bón, phun bao nhiêu thuốc phòng bệnh, bỏ bao nhiêu công sức để chăm sóc các chậu hoa hồng thì cây vẫn thường đâm tược chậm hơn, tược ốm, lá nhỏ, đồng thời nấm bệnh lại cũng phát triển mạnh mẽ…Vậy bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn mẹo chăm sóc cây hoa hồng trong những ngày hè để cây phát triển tốt nhé.

Phòng ngừa bệnh sương mai vào đầu mùa nắng cho cây

Bệnh sương mai trên cây hồng do nhiệt độ gây ra.

Thời điểm nắng nóng là bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 9 đối với ở miền Bắc. Còn đối với miền Nam từ tháng 3 đến tháng 8, nhiệt độ ngoài có hôm tới 35-38oC. Đêm xuống thì sương lại xuất hiện sớm.

Thời tiết ban ngày thì nóng nực ban đêm lại ẩm ướt do sương xuống. Dẫn đến lá ướt, độ ẩm cao sẽ kích thích cho bào tử nấm bệnh phát triển mạnh qua đêm. Khi mặt trời lên, lá khô các bào tử nấm bệnh được giải phóng và phát triển thành bệnh. Thời gian phát triển bào tử nấm bệnh rất nhanh, chỉ trong thời gian 6 giờ đã đủ để bào tử bệnh nấm mốc phát triển nảy mầm và nhiễm vào lá.

Do đó trong giai đoạn này cần phòng và trị bệnh nấm mốc bạn có thể sử dụng chế phẩm nano bạc đồng & nano đồng oxyclorua để phun phòng trừ bệnh rất hiệu quả, mà hoàn toàn an toàn cho người chơi hoa và gia đình của mình nhé.

Tưới nước

Vào mùa hè nhu cầu nước cho cây hồng là rất cần thiết, cây rất dễ bị thiếu nước dẫn đến héo rũ vào những ngày nắng nóng. Vào những ngày này, nên thường xuyên ra quan sát các cây hồng và để ý kỹ đến các trường hợp sau:

Đối với cây hồng được trồng trong chậu

Nhu cầu lượng nước tưới cho mỗi chậu hồng khác nhau. Chậu nào có càng nhiều nhánh non thì nhu cầu tưới nước cho cây càng lớn.

Chậu nhỏ mà cây to (chiều cao cây hồng đã gấp 2-3 lần đường kính chậu, tán lá thì phủ kín mặt chậu) mau khô nước hơn chậu to mà trồng cây nhỏ.

Trên cùng 1 diện tích nhận nhiều nắng chói chang. Nếu chỉ để 1 vài chậu hoa hồng thì các chậu này có xu hướng mau khô nước hơn là để lượng cây hoa hồng dày đặc kín cả mặt đất.

Thời gian tưới nước: cần tưới nước cho cây ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Không tưới vào buổi trưa nắng nóng để tránh tình trạng nước nóng tưới vào cây sẽ bị bỏng.

Nếu là chậu nhỏ có thể di chuyển được bạn cần di mang chậu vào nơi bong mát khoảng 15 phút rồi hãy tưới cho cây, tránh tình trạng cây bị sốc nhiệt khi tưới nước.

Hạn chế tối đa tưới nước lên lá cây lúc trời nắng nóng. Bạn cũng cần tưới ẩm các khu đất xung quanh chậu hồng, sau đó tưới thật đẫm nước vào gốc hồng đến khi thấy dưới đáy chậu chảy nước ra là được. Không nên tưới nước lên thân lá cây hồng để tránh gây bệnh cho cây hồng.

Đối với hồng được trồng trong đất

Đối với hoa hồng trồng đất, hạn chế việc tưới nước cho cây khi cây đang ra mầm non. Tưới nước cho cây khi trời còn mát, tưới dưới gốc cây khi thấy nước đẫm tràn lên trên mặt đất là được.

Luôn giữ mát và làm ẩm đất khi trồng cây

Khi trồng cây hoa hồng vào mùa hè nắng nóng bạn cần lưu ý là giảm nhiệt độ mặt đất trồng.

Bạn có thể sử dụng bèo ao phủ lên mặt đất bầu đất để giữ ẩm cho cây hoặc sử dụng các vật liệu cách nhiệt để làm mát đất, và giữ được hơi ẩm. Tạo điều kiện thuận lợi cho bộ rễ cây hoa hồng phát triển, hút được nhiều nước và chất dinh dưỡng trong ngày hè .

Bạn cũng có thể sử dụng như mùn cưa, vỏ lạc, xơ dừa, hoặc bằng rơm dạ sử dụng các vật liệu để phủ lên mặt đất, giúp trong đất luôn có độ ẩm cung cấp nước cho cây.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới bạn mẹo chăm sóc cây hoa hồng vào những ngày hè nóng nực rồi đấy. Chúc các bạn thành công trong việc chăm sóc cây hoa hồng nhà bạn nhé.

=>Để có nhiều thông tin hơn về các loại hoa hồng bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua  website vườn hoa không gian xanh hoặc page facebook không gian xanh để được tư vấn miễn phí cũng như giúp bạn có những kiến thức về chăm sóc hoa hồng tốt nhất.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255