Những Điều Cần Biết Khi Chăm Sóc Cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Những Điều Cần Biết Khi Chăm Sóc Cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Cây tuyết sơn phi hồng được biết đến như là một loại cây cảnh hay cây cho bóng mát cho gia đình bạn. Mặc dù tên của nó khá mĩ miều nhưng sức sống của cây vô cùng mãnh liệt. Đó chính là điểm đặc biệt khiến mọi người hay chọn loài cây này làm cây trồng tại gia. Chúng ta cùng tìm hiểu về những điều cần biết khi chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng này nhé.

Cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng

Nhiệt độ, ánh sáng

Tuyết sơn phi hồng được biết đến là loài cây ưa sáng, chịu hạn và khí hậu nắng gió. Do đó, vị trí trồng cây hay đặt chậu phải là nơi nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên. Để cây có thể sinh trưởng tốt, ra hoa quanh năm.

Loại đất

Loài cây nàyg có thể sống được trên một số loại đất như đất thịt, đất thịt pha, đất cát…., có độ xốp và màu mỡ. Tuy nhiên, để cây sinh trưởng tốt thì bạn nên trồng ở đất tơi xốp có trộn phân lân, phân hữu cơ và phân lót nhé.

Lượng nước

Vào mùa mưa thì nên hạn chế tưới nước cho cây, tránh hiện tượng thối rễ do ngập úng.

Vào mùa nắng nóng, có thể tưới ẩm gốc vào sáng sớm hay chiều.

Hơn nữa, sự đa dạng về kích thước chậu cũng quyết định lượng nước của mỗi cây đấy. Bạn không nên vì chăm tưới nước quá mà khiến cây ngập úng rồi chết nhé.

Phân bón

Để chăm sóc cây đúng cách còn phụ thuộc vào yếu tố phân bón. Loại phân chuyên dụng tốt nhất dành cho các loại cây cảnh chính là NPK. Phân này giúp bổ sung các loại phân bón vi lượng khác để cung cấp cho cây theo định kỳ 3 hoặc 6 tháng, hay mỗi đợt cây ra hoa.

Cách phòng trừ sâu bệnh và cắt tỉa cho cây

Đây là loài cây có sự sinh trưởng và sức đề kháng cao, ít bị sâu bệnh. Đa phần cây chỉ bị sâu bệnh vào giai đoạn mới trồng hoặc lúc di chuyển môi trường sống.

Trong trường hợp cây có những lá úa vàng hoặc chết cành, bạn cần loại bỏ những cành này ngay để tránh lây lan sang một số cành khác.

Cắt tỉa bớt nhánh phụ để cây tập trung phát triển chiều cao của thân giúp cây trụ vững chắc hơn.

Những lưu ý cơ bản về cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng

Nếu bạn đã mua cây hoặc có ý định muốn mua cây thì bạn nên trang bị một số thông tin cơ bản về cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng này nhé.

  • Cây ưa sáng vì thế nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh nắng, tránh trồng hoàn toàn trong bóng râm, nếu trồng thì cũng nên mang ra tắm nắng thường xuyên.
  • Khi hoa tàn nên ngắt bỏ hết hoa héo, bón phân để cây phát triển.
  • Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.
  • Khi cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

Các bạn có thể xem thêm nhiều thông tin bổ ích khác tại  website vườn hoa không gian xanh  hoặc page facebook không gian xanh.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255