Top 5 Giống Hoa Hồng Leo Đẹp Và Dễ Trồng

Top 5 Giống Hoa Hồng Leo Đẹp Và Dễ Trồng

Hoa hồng leo – một cái tên quen thuộc trong danh sách các loài cây hoa cảnh được yêu thích nhất trong trang trí cảnh quan sân vườn. Tùy thuộc vào đặc điểm của mỗi loại hồng leo mà có cách trồng cũng như chăm sóc khác nhau để cây phát triển cho hoa đẹp nhất. Thường người ta trồng hoa hồng leo hàng rào, leo cổng vòm, giàn leo ngang hoặc cho leo tường rất là đẹp. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về top 5 giống hoa hồng leo đẹp và dễ trồng nhé

Hoa hồng leo cổ Hải Phòng

Hồng cổ Hải Phòng là một trong những giống hoa hồng tồn tại lâu đời tại Việt Nam. Nó vốn là giống hoa hồng leo của Pháp, được du nhập sang Việt Nam.

Loài hoa này sở hữu màu đỏ nhung lãng mạn. Hương thơm thoang thoảng rất quyến rũ mang lại cho người thưởng hoa có cảm giác dễ chịu, thư thái. Giống này rất thích hợp trồng cho leo công rao vào, hàng rào ngoài cổng, trên ban công hay leo tường nhà.

Hoa hồng leo Huntington

Huntington là giống hoa hồng leo đang được yêu thích nhất tại Việt Nam. Khả năng sinh trưởng và phát triển khá tốt trong điều kiện nhiệt đới. Cây cho hoa sai và thuộc loại dễ trồng, dễ chăm sóc cho những ai mới bắt đầu chơi hoa.

Huntington là giống hồng Anh, thuộc dòng Hybrid Tea – hồng lai trà. Cây thuộc dạng khỏe, cành nhánh thân mềm dễ uốn cong để tạo mái vòm, cổng nhà, kể cả leo tường. Cây có lá nhỏ, cho hoa to, màu hồng đậm, hình dạng cánh cúp.

Hoa hồng leo Golden Celebration

Golden Celebration là giống hồng Anh, được ưa chuộng bởi khả năng kháng bệnh cực kỳ tốt, sinh trưởng nhanh và cho hoa khá đẹp với màu vàng óng ánh đặc trưng.

Golden Celebration thuộc loại hồng leo kiêu sa nhất dòng English Leander Hybrid. Hoa mang mùi thơm nồng của chút rượu Sauternes pha lẫn dây tây, mùi hương hoa có thể lan tỏa trên một khu vực rộng.

Điểm nổi bật của giống hoa hồng leo này là khả năng kháng bệnh cực kỳ cao. Có thể thích nghi và sống mạnh mẽ ở bất kỳ môi trường, điều kiện thời thiết hay thổ nhưỡng nào.

Hoa hồng leo Red Eden

Red Eden là giống hồng leo khỏe, cành mềm mại uốn cong. Hoa hồng Red Eden rất thích hợp tạo vòm cổng, trang trí tường, hàng rào.

Hoa có màu đỏ tươi sáng, dưới ánh nắng làm cho màu đỏ của hoa càng thêm tươi thắm. Cánh hoa dạng tròn, cánh cúp uốn cong vào nhau, làm cho form hoa đầy đặn. Tán lá của hoa hồng Red Eden sum xuê, rộng, xanh mướt, những chiếc lá dày, khỏe, bề mặt xanh bóng làm tôn lên màu đỏ của hoa.

Hoa hồng Red Eden rất sai hoa có thể cho hoa quanh năm, kháng sâu bệnh tốt. Hoa rất ít rụng lá nên tiết kiệm thời gian trong khâu chăm sóc và dọn dẹp.

Hoa hồng leo Honey Dijon

Honey Dijon là một trong những giống hoa hồng leo ngoại nhập. Hoa có màu cam nâu lạ mắt, hương thơm nhẹ nhàng, hoa nở đơn và thuộc dạng hoa nhỏ, nở từ 26 – 40 cánh.

Thân cây Honey Dijon tương đối cứng cáp và nhiều gai, tốc độ phát triển chiều cao của các nhánh hồng khá nhanh, chiều cao leo từ 1,5 – 2m. Đặc biệt, Honey còn là giống hồng leo kháng sâu bệnh tốt, thích hợp cho những người chơi hoa.

Trên đây là top 5 giống hoa hồng leo đẹp và dễ trồng. Những loại này rất thích hợp với khí hậu Việt Nam, phát triển mạnh trong điều kiện khí hậu như hiện nay. Và hơn hết, khả năng sinh trưởng, kháng bệnh của chúng rất tốt. Mong rằng những gợi ý này của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa giống hồng leo nhé.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255