Top Các Loại Cây Hoa Giấy Được Yêu Thích Nhất

Top Các Loại Cây Hoa Giấy Được Yêu Thích Nhất

Lại một loài hoa quốc dân nữa mang tên ” cây hoa giấy ” đang làm mưa làm gió trên thị trường. Với sự phát triển và sáng tạo của con người, cây hoa giấy ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn, đa dạng màu sắc và chủng loại hơn. Loài hoa này có rất nhiều loại khác nhau, bài viết dưới đây chúng ta cùng điểm qua top các loại cây hoa giấy được yêu thích nhất hiện nay nhé.

Cây hoa giấy Thái

Cây giấy Thái là loại hoa giấy phổ biến và rất thông dụng, nên bạn có thể gặp ở rất nhiều nơi. Cây được trồng hàng rào, trước cổng, trồng công trình, bonsai,…

Giấy thái cũng có rất nhiều màu sắcđa dạng như trắng, cam, đỏ, hồng,…

Đặc biệt, đây là loại hoa giấy khá dễ trồng, dễ để chăm sóc, cây sống khỏe và phát triển nhanh với điều kiện tiên quyết là vị trí đặt hoa phải tiếp nhận được nhiều ánh nắng tự nhiên.

Cây hoa giấy Mỹ

Đây là loại hoa giấy dễ phân biệt nhất với các loại bông giấy khác. Bởi đặc điểm hoa giấy mỹ là có lá nhỏ, cuống ngắn, lá xếp sát nhau hơn cho hoa nở thành chùm nhỏ hơn. Nhưng cây lại có cành to, khỏe hơn những loại hoa giấy khác. Khi trồng cây hoa giấy mỹ vào chậu, bạn có thể cắt tỉa thành các khối hay uốn bonsai đều rất đẹp.

Cây có hoa màuhồng đậm và hoa lâu rụng nên cũng rất được ưa thích trồng vào chậu đặt ở sân vườn, ban công, sân thượng.

Cây dễ chăm sóc, mùa mưa không bị rụng lá như giấy Thái mà cây lúc nào cũng tươi và xanh mướt.

Cây hoa giấy ngũ sắc

Để cây bông giấy trở nên đẹp hơn, đó là ghép nhiều màu lên cùng một  gốc để tạo thành cây bông giấy ngũ sắc.

Cây còn gọi là cây giấy nhiều màu, cây tam sắc nghĩa là ghép năm hay ba màu khác nhau lên cùng một cây. Khi đó cây bông giấy sẽ trở nên nhiều màu, lung linh hơn, bạn chỉ cần sở hữu một cây thôi là có đủ các màu rồi.

Nhìn sẽ vô cùng bắt mắt và thu hút khj mà cùng hòa quyện nhiều màu sắc lại với nhau, tạo nên một khoảng không gian vô cùng sinh động.

Cây hoa giấy Cẩm Thạch

Cây hoa giấy cẩm thạch có thể nói là đẹp từ lá đến hoa. Bởi những chiếc lá cẩm thạch có viền vàng kem lạ mắt, thu hút sự chú ý của nhiều người. Hoa giấy cẩm thạch thường chỉ có hoa màu hồng sậm hay đỏ nhưng lại được rất nhiều người tìm mua, sưu tầm.

Lá của chúng có ít màu xanh nên khả năng quang hợp kém hơn, do đó khi ghép lên cây khác thì khả năng sống cao và dễ chăm sóc hơn.

Cây hoa giấy cẩm thạch khó chăm sóc hơn những dòng khác nên cần lưu ý khi trồng, đặc biệt với cây ghép cần cắt tỉa hợp lý.

Cây hoa giấy Cao Bồi

Cây Hoa giấy cao bồi loại Hoa giấy đặc biệt có bông nhiều màu mà không cần ghép. Cây có hoa với màu đặc trưng là màu hồng tím, màu trắng.

Loại giấy này lá nhỏ, hơi tròn, giữa xanh, chung quanh màu trắng bạc rất lạ. Hoa đỏ giữa lá bạc nổi bật lên rất đẹp.

Loài hoa này cũng dễ chăm sóc và phát triên khỏe.

Trên đây là top các loại cây hoa giấy được yêu thích nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Và còn rất nhiều loại cây khác nữa mà chúng tôi chưa kể hết được. Hy vọng rằng nó sẽ giúp được gì đó cho các bạn.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255