Ý Nghĩa Của Cây Hoa Cẩm Tú Cầu

Ý Nghĩa Của Cây Hoa Cẩm Tú Cầu

Cẩm tú cầu là loài hoa đẹp thường dùng trang trí tại các điểm du lịch, các vườn hoa, các khu sinh thái,… Hiện nay nó còn được trồng tại nhà để trang trí nhà cửa. Hay trong các sự kiện như lễ cưới, sinh nhật… thì đây cũng là một loài hoa rất đặc trưng. Loài hoa này được trồng nhiều tại các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…Bởi nó vừa đẹp vừa mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của cây hoa cẩm tú cầu nhé.

Ý nghĩa chung của cây hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là loài hoa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu và cuộc sống. Người ta nói rằng, cẩm tú cầu tượng trưng cho:

  • Tình cảm chân thành và những cảm xúc chân thực xuất phát từ trái tim.
  • Gửi lời cảm ơn tới những người thân hoặc những người đã giúp đỡ
  • Sự thấu hiểu giữa 2 người, có thể là 2 người bạn hoặc 2 người đang yêu nhau.
  • Sự vô cảm, hành động mà không nghĩ đến cảm xúc của người khác.
  • Sự thịnh vượng và giàu có.
  • Sự vô tình, lạnh nhạt thường dùng trong tình yêu.
  • Sự khoe khoang và tự thỏa mãn.
  • Sắc đẹp và sự duyên dáng
  • Sự tự kiêu và ảo tưởng về sắc đẹp của mình.

Như chúng ta thấy đó, cẩm tú cầu mang nhiều ý nghĩa khác nhau cả về tích cực lẫn tiêu cực. Vì vậy, hãy thật cân nhắc khi lựa chọn loài hoa này làm quà tặng cho một ai đó. Nếu bạn muốn đối phương hiểu rõ tâm ý của mình, hãy kết hợp loài hoa này với các loài hoa khác để ý muốn của bạn được rõ ràng hơn.

Ý nghĩa của cẩm tú cầu theo quan điểm của từng quốc gia

Tùy thuộc vào các nền văn hóa khác nhau, mà ý nghĩa của cây hoa cẩm tú cầu cũng sẽ thay đổi theo. Sau đây là sự khác biệt nổi bật giữa ý nghĩa của cẩm tú cầu tại Nhật Bản và Anh Quốc.

Nhật Bản

Tại Nhật Bản, hoa cẩm tú cầu thường được dùng để gửi đi lời xin lỗi hoặc thể hiện lòng biết ơn.

Ý nghĩa này của hoa cẩm tú cầu bắt nguồn từ câu chuyện kể lại rằng: Một vị Hoàng Đế Nhật Bản đã gửi những bông hoa cẩm tú cầu cho người con gái mà ông yêu thương để thay cho lời xin lỗi vì đã dành quá nhiều thời gian cho công việc mà không quan tâm tới nàng.

Chính vì vậy mà tại Nhật Bản hoa cẩm tú cầu thường được làm quà tặng như là lời xin lỗi đặc biệt dành cho đối phương. Hoặc như một lời cảm ơn sâu sắc và đầy cảm kích dành cho ân nhân, những người đã giúp đỡ mình.

 Anh Quốc

Vào thời nữ hoàng Victoria, những bông cẩm tú cầu thường được dùng như là một lời nhắc nhở tới những người đang tỏ vẻ hài lòng, thỏa mãn với những thành công đã đạt được, mặc dù thành công ấy không hẳn đến từ khả năng và sự nỗ lực của họ.

Hoa cẩm tú cầu cũng được dùng với ý nghĩa để chỉ sự lạnh lùng, vô cảm với tình cảm, sự quan tâm của người khác. Người Anh tin rằng, những cô cái trồng hoặc yêu thích hoa cẩm tú cầu sẽ không bao giờ tìm được cho họ một người chồng.

Mặc dù vậy, hoa cẩm tú cầu cũng được dùng nhiều trong các lễ cưới với ý nghĩa tượng trưng cho sắc đẹp và sự duyên dáng của cô dâu.

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu theo màu sắc

Cũng giống như những loại hoa có nhiều màu sắc khác, thì mỗi màu sắc của hoa cẩm tú cầu cũng ẩn chứa một ý nghĩa và thông điệp khác biệt.

Cẩm tú cầu màu hồng: có ý nghĩa liên quan tới sự lãng mạn, tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim, tình yêu và thường dùng trong các lễ cưới.

Cẩm tú cầu màu xanh dương: màu sắc của sự lạnh lùng, vô cảm. Thường dùng để từ chối tình cảm của người khác. Hoặc cũng có thể dùng để xin sự tha thứ và bày tỏ sự hối hận.

Cẩm tú cầu màu trắng: tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết, sắc đẹp, sự duyên dáng, sự kiêu ngạo và tự mãn về sắc đẹp của mình.

Cẩm tú cầu màu tím: mang ý nghĩa tượng trưng cho sự khát khao, sự thấu hiểu giữa 2 người. Đồng thời cũng là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có  về mặt tài chính.

Hoa cẩm tú cầu phù hợp với những sự kiện nào?

Vì đây là loài hoa có nhiều ý nghĩa khác nhau, nên bạn có thể lựa chọn hoa cẩm tú cầu cho nhiều sự kiện khác nhau.

Lễ cưới, lễ đính hôn: hoa cẩm tú cầu tím hoặc trắng là lựa chọn hoàn hảo để làm hoa trang trí và hoa cầm tay cô dâu trong lễ cưới.

Kỷ niệm 4 năm ngày cưới: ở các nước phương Tây, trong ngày kỷ niệm 4 năm ngày cưới, người chồng thường tặng cho vợ một bó cẩm tú cầu.

Ngày của mẹ – ngày của cha: để gửi lời cảm ơn và thể hiện lòng biết ơn với ba mẹ, bạn có thể gửi tặng họ một bó hoa cẩm tú cầu.

Chúc mừng khai trương: hoa cẩm tú cầu tím và trắng được sử dụng nhiều trong các kệ hoa khai trương với thông điệp “chúc đạt được nhiều thành công và làm ăn phát tài”.

Gửi lời xin lỗi: cẩm tú cầu cũng là loài hoa giúp bạn gửi lời xin lỗi hoặc thể hiện sự hối hận với những việc mà bạn đã làm.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255